Hetjan mín ert þú – barnabók um COVID19 / My Hero is You – children´s book on COVID19

Rauði krossinn á Íslandi lét þýða barnabókin Hetjan mín ert þú á íslensku en auk þess er hún til á fjölmörgum öðrum tungumálum og alltaf bætist í sarpinn. (sjá neðar!)

Hetjan mín ert þú er barnabók sem er skrifuð um COVID19 faraldurinn en bókin er ókeypis á netinu.

Markmiðið með gerð bókarinnar var að foreldrar eða aðrir sem starfa með eða sinna börnum fái tól til þess að ræða við börn um ástandið sem nú ríkir.  Gerð var könnun hjá um 1700 foreldrum og börnum víðsvegar um heiminn til þess að meta andlegar og sálfélagslegar þarfir barna meðan á COVID19 stendur. Ramminn utan um efnistökin var unnin upp úr niðurstöðum könnunarinnar auk þess sem hún var prufukeyrð og endurbætt áður en hún var svo gefin út í endanlegri mynd. Hetjan mín ert þú er bók sem ætti helst að vera lesin af foreldri (eða kennara eða öðrum umönnunaraðila barna) fyrir barn eða lítinn barnahóp. Ekki er mælt með því að börn lesi bókina án stuðnings foreldra.

Vinsamlegast komið upplýsingum um bókina á sem flesta staði!

Hér er hlekkur á allar útgáfur bókarinnar – https://interagencystandingcommittee.org/iasc-reference-group-mental-health-and-psychosocial-support-emergency-settings/my-hero-you?fbclid=IwAR3WwUu0o0C835ijwDuyYRtFag4HF9-jsJ0aAxr5ypIydQ6-T_0rq1sVvk8

Bókin er til á: íslensku, ensku, úkraínsku, bahasa malay, arabísku, spænsku, þýsku, tyrknesku, dönsku, frönsku, kínversku, portúgölsku, rússnesku, búrmísku, sinhala, albanísku, grísku, ítölsku, tamíl, pólsku, búlgörsku, mongólsku, kóresku og lettnesku og væntanleg á fleiri tungumálum.

 

Verkefnið var þróað af viðmiðunarhópi samræmdu fastanefndarinnar um geðheilbrigði og sálfélagslegan stuðning við neyðaraðstæður. (Inter-Agency Standing Committee Reference Group on Mental Health and Psychosocial Support in Emergency Settings (IASC MHPSS RG).)

 

 

////////////////////////////////////////////////////////////

 

Dear recipient,

The Icelandic Red Cross has translated this children´s book in Icelandic – and it is also available in various other languages (see below!)

“My Hero is You” is a book written for children around the world affected by the COVID-19 pandemic. It is free of charge and available online.

A framework of topics to be addressed through the story was developed using a survey results from 1700 people around the world. The book was shared through storytelling to children in several countries affected by COVID-19. Feedback from children, parents and caregivers was then used to review and update the story. “My Hero is You” should be read by a parent, caregiver or teacher alongside a child or a small group of children. It is not encouraged for children to read this book independently without the support of a parent, caregiver or teacher.

Please share as widely as possible!

Here is a link to all versions – https://interagencystandingcommittee.org/iasc-reference-group-mental-health-and-psychosocial-support-emergency-settings/my-hero-you?fbclid=IwAR3WwUu0o0C835ijwDuyYRtFag4HF9-jsJ0aAxr5ypIydQ6-T_0rq1sVvk8

Languages available today and more to come!

Icelandic, English, Ukranian, Bahasa malay, Arabic, Spanish, German, Turkish, Danish, French, Chinese, Portuguese,Russian, Burmese, Sinhala, Albanian, Greek, Italian, Tamil, Polish, Bulgarian, Mongolian, Korean, Latvian.

 

This book was a project developed by the Inter-Agency Standing Committee Reference Group on Mental Health and Psychosocial Support in Emergency Settings (IASC MHPSS RG).

 

Posted in Fréttaflokkur.