Úrslit í Ljóðasamkeppni grunnskóla Kópavogs

Inga Bríet Valberg nemandi í 5. bekk Snælandsskóla hlaut önnur verðlaun fyrir ljóðið Ég og hún í ljóðasamkeppni grunnskóla Kópavogs.

 

Ég og hún

 

Ég geng með fjölskyldunni

um mosi vaxið hraunið

í mildu haustveðrinu.

 

Ég horfi á tunglið

speglast í vatninu,

og tunglið horfir til baka á mig.

 

Hún gengur ein

um myrkar húsarústirnar,

í hljóðlátu haustveðrinu.

 

Hún horfir á sama tunglið lýsa

upp staðinn þar sem áður stóð heimili.

 

Tunglið horfir huggandi til baka.

Inga Bríet Valberg
Snælandsskóla, 5. bekk

Ljóðstafur Jóns úr Vör var veittur við hátíðlega athöfn í Salnum í Kópavogi sunnudaginn 21. janúar. Við sama tilefni voru veitt verðlaun í Ljóðasamkeppni grunnskóla Kópavogs og var dómnefnd sú sama. Þar hlaut fyrstu verðlaun Alexander Aron Jörgensson í 10. bekk í Lindaskóla fyrir ljóðið Appelsínur en Alexander hlaut einnig fyrstu verðlaun í sömu keppni fyrir réttu ári. Önnur verðlaun hlaut Inga Bríet Valberg, 5. bekk í Snælandsskóla fyrir ljóðið Ég og hún og þriðju verðlaun hlaut Sigurlín Viðarsdóttir, 10. bekk í Lindaskóla fyrir ljóðið Mjöll, Fönn og Drífa.

Til hamingju Inga Bríet Valberg!

Posted in Fréttaflokkur.